Thông báo tổ chức cho học sinh đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ để phòng, tránh cơn bão số 12

Thực hiện Công văn số 2271/SGDĐT-VP ngày 11/11/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định về việc tổ chức cho học sinh đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ để phòng, tránh cơn bão số 12.

Để nhanh chóng khắc phục hậu quả do cơn bão số 12 gây ra, sớm tổ chức dạy và học bình thường, Phòng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị trực thuộc một số nội dung sau:

CBGV-NV trường Mầm non Phước Hưng dọn dẹp sau bão để chuẩn bị đón học sinh trở lại trường

1. Hiệu trưởng các trường mầm non, phổ thông tranh thủ sự giúp đỡ của chính quyền, nhân dân địa phương, Ban đại diện cha mẹ học sinh tổ chức tu sửa cơ sở vật chất dọn vệ sinh và hoàn thành trong ngày 11/11/2020, chuẩn bị đón học sinh trở lại trường.

2. Các trường mầm non, phổ thông trong huyện tổ chức dạy học trở lại từ sáng ngày 12/11/2020.

3. Trong trường hợp đường đến trường bị chia cắt do nước lũ, cơ sở vật chất thiệt hại quá nặng, chưa tổ chức dạy học từ sáng ngày 12/11/2020 thì Hiệu trưởng phải báo cáo ngay cho Phòng Giáo dục và Đào tạo (báo cáo về Lãnh đạo và chuyên viên đứng chân địa bàn) về lý do, dự kiến ngày tổ chức dạy học trở lại, kế hoạch dạy bù và số lượng học sinh đi học trở lại qua từng buổi học.

4. Tiếp tục cảnh báo giáo viên, học sinh đề phòng tai nạn xảy ra trên đường đến trường do bị nước lũ chia cắt, cây xanh đổ, tường rào sập... Trong khuôn viên trường, nếu có khu vực không an toàn thì dựng biển báo, hàng rào cách ly để giáo viên, học sinh biết, không đến gần; đặc biệt lưu ý đề phòng điện giật do tường còn ẩm, rò rỉ điện.

5. Tăng cường công tác vệ sinh môi trường, đề phòng dịch bệnh bùng phát sau khi bão tan, lũ rút.

Trên đây là những việc cần làm ngay để nhanh chóng khắc phục thiệt hại do cơn bão số 12 gây ra, chuẩn bị đón học sinh trở lại trường. Phòng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc khẩn trương triển khai thực hiện các nội dung hướng dẫn trên.

Hoàng Thi

"Tin từ Phòng Giáo dục Tuy Phước"