Giới thiệu sách nhân ngày sinh nhật Bác

Giới thiệu sách tháng 5/2019

Chủ đề: Mừng sinh nhật Bác

Tên sách: KỂ CHUYỆN ĐẠO ĐỨC BÁC HỒ

..”Vì sao? Trái đất nặng ân tình
Nhắc mãi tên Người: Hồ Chí Minh
Như một niềm tin, như dũng khí
Như lòng nhân nghĩa, đức hy sinh”..

Năm 1990 nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tổ chức văn hóa Giáo dục của Liên hiệp quốc (UNESCO) long trọng đưa tên Người vào trang vàng những danh nhân văn hóa thế giới tiêu biểu đã làm nên lịch sử nhân loại trong thế kỷ XX.

Hồ Chí Minh - Người là niềm tin, niềm hy vọng, niềm kiêu hãnh của dân tộc Việt Nam, Người là tấm gương ngời sáng cho bao thế hệ phấn đấu rèn luyện và tu dưỡng phẩm chất đạo đức, Người vẫn sống mãi trong triệu triệu trái tim người dân Việt Nam hôm nay và mai sau... Đấy là thông điệp mà Nhà xuất bản Văn hóa  thông tin mong muốn gửi đến quí bạn đọc qua cuốn sách “Kể chuyện đạo đức Bác Hồ” của  tác giả: Văn Thanh Mai.

Cuốn sách là những lời dạy của Người với hai thế hệ mầm non của đất nước -đó là các cháu Thiếu niên nhi đồng và các cháu Thanh niên. Sách có số đăng ký cá biệt 371/1632

Cuốn sách cấu trúc gồm: Phần những lời dạy của Bác, tiếp là những câu chuyện cảm động viết về Người xoay quanh tình yêu thương vô bờ của Bác đối với các cháu Thiếu niên Nhi đồng và Thanh niên:

- Phần A: Lời Bác dạy Thiếu niên, Nhi đồng

- Phần B: Chuyện kể Bác Hồ với các cháu Thiếu niên, Nhi đồng

- Phần C: Lời Bác Hồ dạy Thanh niên

- Phần D: Chuyện kể Bác Hồ với Thanh niên

Qua cuốn sách các em Thiếu niên, Nhi đồng và các bạn Thanh niên được học tập và hướng tới những điều tốt đẹp mà Bác Hồ đã từng mong muốn: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em” hay “Thanh niên sẽ làm chủ nước nhà; Phải học tập mãi, tiến bộ mãi, mới thật là thanh niên”.

Cuốn sách là tài liệu vô giá giúp ích nhiều trong việc giáo dục và rèn luyện tuổi trẻ học đường học tập tư tưởng Hồ Chí Minh đặc biệt góp phần hình thành nhân cách và giáo dục đạo lý sống, đạo lý làm người giúp các em học sinh phấn đấu để trở thành những con người hoàn mỹ.

Các em hãy  đến thư viện trường ta để đọc cuốn sách này nhé!

Chúc các em luôn luôn vui vẻ, khỏe mạnh và học tập thật tốt để sau này trở thành những nhân tài của đất nước.

PHỤ TRÁCH THƯ VIỆN

Nguyễn Thị Diễm