Công điện về ứng phó với bão số 13

Ngày 13/11, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) có công điện gửi Giám đốc Giám đốc Sở GDĐT các tỉnh, thành phố ven biển từ Thanh Hóa đến Bình Thuận, về việc chủ động ứng phó với bão số 13 (bão VAMCO).

Công điện nêu rõ, để chủ động ứng phó với bão số 13, Bộ trưởng Bộ GDĐT yêu cầu Giám đốc Sở GDĐT các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Bình Thuận nghiêm túc triển khai thực hiện Công điện số 37/CĐ-TW ngày 11/11/2020 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão và mưa lũ, ứng trực 24/24 giờ; thường xuyên liên hệ với Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, lực lượng cứu hộ địa phương để kịp thời ứng phó trong trường hợp khẩn cấp.

Đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh đặc biệt đối với vùng tâm bão đi qua, chỉ cho học sinh trở lại trường học khi đảm bảo an toàn. Rà soát, kiểm tra những nơi cất giữ hồ sơ, tài liệu, thiết bị dạy học, sách vở học sinh đảm bảo an toàn, tránh bị mưa ngập, lũ cuốn trôi.

Thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình thiệt hại do mưa bão gây ra đối với ngành Giáo dục, kịp thời báo cáo về Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Bộ Giáo dục và Đào tạo (Cục Cơ sở vật chất, số điện thoại: 0906200099 và 0917710440).

Tổng hợp thiệt hại và lên phương án xử lý báo cáo UBND cấp tỉnh để khắc phục, đồng thời báo cáo về Bộ GDĐT để tổng hợp báo cáo Chính phủ có phương án hỗ trợ.

Nội dung chi tiết công điện xem trong file gửi kèm./

Trung tâm Truyền thông giáo dục